หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » น้ำใจสุดยิ่งใหญ่! “แม่พิมพ์ของชาติ” เดินลุยป่าเขา-ลำห้วย กว่า 20 จุด เพื่อไปสอนเด็กๆ

น้ำใจสุดยิ่งใหญ่! “แม่พิมพ์ของชาติ” เดินลุยป่าเขา-ลำห้วย กว่า 20 จุด เพื่อไปสอนเด็กๆ

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 13 มิ.ย. 2561 16:22:30 น. เข้าชม 301 ครั้ง

น้ำใจสุดยิ่งใหญ่! “แม่พิมพ์ของชาติ” เดินลุยป่าเขา-ลำห้วย กว่า 20 จุด เพื่อไปสอนเด็กๆ ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+  รับทำเว็บโรงเรียน 3900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

น้ำใจสุดยิ่งใหญ่! “แม่พิมพ์ของชาติ” เดินลุยป่าเขา-ลำห้วย กว่า 20 จุด เพื่อไปสอนเด็กๆ

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

น้ำใจสุดยิ่งใหญ่! “แม่พิมพ์ของชาติ” เดินลุยป่าเขา-ลำห้วย กว่า 20 จุด เพื่อไปสอนเด็กๆ

น้ำใจสุดยิ่งใหญ่

น้ำใจสุดยิ่งใหญ่! “แม่พิมพ์ของชาติ” คุณครูผู้หญิง เดินเท้า ลุยป่าเขา-ลำห้วย กว่า 20 จุด เพื่อไปสอนเด็กๆ โรงเรียนบ้านห้วยหมูพิทยา (ใครๆเรียกว่า ห้วยหมูเน่า) จ.แม่ฮ่องสอน

อีกหนึ่งเรื่องราวของผู้ที่ได้ชื่อว่า “แม่พิมพ์ของชาติ” ที่น่านับถือและยกย่องในน้ำใจอันยิ่งใหญ่ของคุณครูท่ายหนึ่ง ที่เสียสละตนเองเพื่อเด็กๆในพื้นที่ห่างไกลที่ยังขาดโอกาสทางการศึกษา

คุณครู สอนหนังสืบ เสียสละ
เฟซบุ๊ก : เพจ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ 

โดยเพจ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ได้ระบุว่า “อีกเหตุการณ์หนึ่ง ที่อยากได้กำลังใจ คุณครูผู้หญิงท่านหนึ่งเดินทางด้วยเท้าไปสอนหนังสือในพื้นที่ห่างไกล เกิดอุบัติเหตุระหว่างเดินทาง คณะครูต้องหามส่งโรงพยาบาลอย่างทุลักทุเล ช่วงค่ำวานนี้คุณครูผู้หญิงท่านนี้เดินลุยฝนตลอดทางและเดินข้ามลำห้วยอีก 20 กว่าจุด

เหตุเกิดขึ้นในน้ำพอขึ้นฝั่งได้ ปรากฎว่าสะบ้าหัวเข่าหลุด จะพากลับทางเดิมก็เคลื่อนย้ายไม่ได้ คณะครูและชาวบ้านต้องรีบเดินกึ่งวิ่งเพื่อไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านใกล้เคียง จนตัดสินใจทำเปลจากแรงของชาวบ้าน คณะครูต้องช่วยกันหามไปหารถที่บ้านห้วยแห้ง เพราะในหมู่บ้านรถไม่สามารถออกไปได้ติดน้ำห้วย…การเดินทางยากลำบากมากกว่าจะถึง รพ. ก็มืดค่ำ ตอนนี้คุณครูถึงรพ. ได้รับการรักษาและปลอดภัยแล้วครับ

สิ่งที่ครูและชาวบ้านอยากได้มากที่สุด คือ ถนนหนทางดีๆ เข้าสู่หมู่บ้าน พิกัด : หมู่บ้านห้วยกองแป ม.3 ต.แม่คง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน แต่โรงเรียนชื่อโรงเรียนบ้านห้วยหมูพิทยา (ใครๆเรียกว่า ห้วยหมูเน่า) เครดิตภาพ/เรื่องราว : Sudsuai Sudsuai

ดูเพิ่มเติม

ที่มา : เพจ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
- ขอบคุณที่มา : ข่าวสด

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

สื่อ ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook