หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » สพม.31 ร้าวหนัก ผอ.-ลูกน้อง โต้กันนัว ล่าสุดถึงพึ่งบารมี‘ย่าโม’ ดลใจผู้ใหญ่ ตั้งกก.สอบ (คลิป)

สพม.31 ร้าวหนัก ผอ.-ลูกน้อง โต้กันนัว ล่าสุดถึงพึ่งบารมี‘ย่าโม’ ดลใจผู้ใหญ่ ตั้งกก.สอบ (คลิป)

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 11 มี.ค. 2561 12:45:05 น. เข้าชม 6123 ครั้ง

สพม.31 ร้าวหนัก ผอ.-ลูกน้อง โต้กันนัว ล่าสุดถึงพึ่งบารมี‘ย่าโม’ ดลใจผู้ใหญ่ ตั้งกก.สอบ (คลิป) ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+  รับทำเว็บโรงเรียน 3900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

สพม.31 ร้าวหนัก ผอ.-ลูกน้อง โต้กันนัว ล่าสุดถึงพึ่งบารมี‘ย่าโม’ ดลใจผู้ใหญ่ ตั้งกก.สอบ (คลิป)

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

สพม.31 ร้าวหนัก ผอ.-ลูกน้อง โต้กันนัว ล่าสุดถึงพึ่งบารมี‘ย่าโม’ ดลใจผู้ใหญ่ ตั้งกก.สอบ (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 9 มีนาคม ที่ผ่านมานายชาตรี ดีทองหลาง รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 31 นครราชสีมา (รอง ผอ.สพม. 31 นม.) พร้อมบุคลากรประจำ สพม. 31 กว่า 30 คน นัดชุมนุมแสดงสัญลักษณ์ไม่พอใจและลงรายมือชื่อ ยื่นหนังสือร้องทุกข์ถึงนายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา ที่ศูนย์ดำรงธรรมศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา ให้ผู้มีอำนาจออกคำสั่งย้ายนายพิทยา ไชยมงคล ผอ.สพม.31ที่เพิ่งย้ายมาดำรงตำแหน่งได้ประมาณ 5 เดือน

โดยกล่าวหาว่ามีพฤติการณ์ลุแก่อำนาจ ก้าวก่ายหน้าที่และสร้างความปั่นป่วนในระบบขั้นตอนการปฏิบัติราชการ ก่อให้เกิดความเสียหายต่อราชการและการประสานจัดการศึกษากับโรงเรียนมัธยมศึกษาในสังกัด 50 แห่ง ส่วนนายพิทยาอ้างสาเหตุความไม่พอใจ ระบุหลังปรับเปลี่ยนวัฒนธรรมการทำงานในองค์กร เพื่อกระตุ้นให้ข้าราชการปฏิบัติหน้าที่ให้ดีขึ้นกว่าเดิม เช่นให้ลงชื่อก่อนเวลา 08.30 น. ใครมาช้าต้องเขียนรายงานชี้แจง ลดรายจ่ายองค์กรโดยปรับระบบการเบิกเบี้ยค่าเดินทางและค่าน้ำมันเชื้อเพลิง ระงับการจัดสรรงบดำเนินโครงการที่ไม่จำเป็นฯ ทำให้ผู้เสียประโยชน์ ไม่พอใจ ปลุกระดมข้าราชการที่ไม่ทราบข้อเท็จจริงคล้อยตามมาร่วมประท้วงขับไล่ตน

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 11 มี.ค. ที่อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) นครราชสีมา ดร.ศุภิสรา ก้องเกียรติศักดา ศึกษานิเทศน์ สพม.31 นม. พร้อมกลุ่มบุคลากรที่ลงชื่อขับไล่ผอ.สพม.31 ได้มากราบไหว้ท้าวสุรนารี สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองโคราช โดยทั้งหมดร่วมกันกล่าวคำอธิษฐานต่อหน้าองค์รูปหล่อย่าโมว่า “ขอบารมีของคุณย่า โปรดช่วยปกปักษ์รักษาให้พวกเราปลอดภัยไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดๆ ขอให้ ผอ.สพม.31ได้รับการพิจารณาเคลื่อนย้ายออกจากพื้นที่ให้เร็วที่สุดภายในวันจันทร์ วันอังคารนี้ด้วยเถิด เพื่อง่ายต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ ขอบารมีย่าโม ดลบันดาลให้ผู้หลัก ผู้ใหญ่ใน สพฐ. โปรดให้ความเมตตา เจ้าหน้าที่ผู้ที่วุฒิภาวะการทำงานน้อยกว่า ช่วยส่งคนมาสอบข้อเท็จจริงโดยเร็วที่สุด มิเช่นนั้นข้าราชการลูกจ้าง สพม.31 จะมีแต่ความทุกข์ ความหวาดระแวง การทำงานจะไม่ปกติสุข ขอให้ย่าโมโปรดดลบันดาลด้วยเถิด สาธุ”


ด้านดร.ศุภิสราชี้แจงกรณีข้อโต้แย้งของผอ.สพม. 31 ว่า ประเด็นแรกการทำงานสาย หากทำงานสาย ทำไมไม่ลงโทษไม่ให้เลื่อนขั้นเงินเดือน ทุกคนทำงานมากกว่าเวลา 08.30-16.30 น. และไม่เคยคัดค้านเรื่องการใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ประเด็นการเบิกเบี้ยเลี้ยง ก็เป็นการเบิกตามสิทธิ์ระเบียบการเบิกค่าใช้จ่ายการเดินทางไปราชการ แต่ในยุคนี้ไม่ให้บุคลากรเบิก แต่ผอ.เบิกครบตามสิทธิ์ทุกรายการ

“พวกเราขอกำลังทหารเข้ามาดูแลความเรียบร้อยในสถานที่ทำงาน เกรงจะเกิดความรุนแรง เนื่องจากบุคลากรถูกคุกคามและข่มขู่ให้เบี่ยงเบนประเด็น ขอให้สื่อมวลชนติดตามข้อมูลความเคลื่อนไหวพฤติกรรมของผอ.คนนี้ ว่าเป็นไปตามที่เราให้ข่าวหรือไม่ และประเด็นที่ให้ข่าวพาดพิงบุคคลอื่นว่า เป็นเด็กนายหรือรับเงินนั้น สื่อมวลชนและสังคมพิสูจน์ได้ คนที่ให้ข่าวต้องรับผิดชอบกับคำพูดด้วย สพฐ. ต้องเร่งส่งคณะกรรมการมาสอบข้อเท็จจริงและให้เป็นทางลับ เพื่อให้ความจริงเป็นที่ประจักษ์ รวมทั้งให้ตรวจสอบประวัติย้อนดูผลงานของผอ.คนดังกล่าว อยู่ 7 ปี ย้ายสถานที่ทำงานถึง 5 เขต” ดร.ศุภิสรากล่าว จากนั้นทั้งหมดได้แยกย้ายเดินทางกลับ

วันเดียวกันนายพิทยา ไชยมงคล ผอ.สพม.31 นม. ได้ส่งข้อความผ่านทางไลน์กลุ่ม สพม.31 แจ้ง รอง ผอ.เขต ผอ.กลุ่ม ขอความร่วมมือให้ทุกคนช่วยกันคลี่คลายและประสานทำความเข้าใจ กรณี วันที่ 9 มีนาคม ที่ผ่านมา และในวันที่ 11 มีนาคม ให้เป็นไปตามระเบียบราชการ ในวันที่ 12 มีนาคม เวลา 13.00 น. เชิญเข้าร่วมประชุมเพื่อสร้างความเข้าใจตรงกันในความเป็นพี่น้อง เพื่อนในองค์กรเดียวกัน

 - ขอบคุณที่มา : ข่าวสดหมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

สื่อ ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook