หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » ยันทำตามกฏ-โบ้ย "ครูแอน-ครูวัลย์" จบไม่ตรงไม่เซ็นบรรจุ ชี้ขอบรรจุครูสอนคณิต แต่จบ...

ยันทำตามกฏ-โบ้ย "ครูแอน-ครูวัลย์" จบไม่ตรงไม่เซ็นบรรจุ ชี้ขอบรรจุครูสอนคณิต แต่จบ...

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 10 พ.ย. 2560 13:27:00 น. เข้าชม 14314 ครั้ง

ยันทำตามกฏ-โบ้ย "ครูแอน-ครูวัลย์" จบไม่ตรงไม่เซ็นบรรจุ ชี้ขอบรรจุครูสอนคณิต แต่จบ... ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+  รับทำเว็บโรงเรียน 3900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

ยันทำตามกฏ-โบ้ย "ครูแอน-ครูวัลย์" จบไม่ตรงไม่เซ็นบรรจุ ชี้ขอบรรจุครูสอนคณิต แต่จบ...

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

จากกรณีที่ เพจเฟซบุ๊ก สื่อท้องถิ่นเมืองพระร่วง ได้เผยเรื่องราวของ น.ส.วนาลี ทุนมาก ชาว ต.ป่างิ้ว อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ที่สอบบรรจุเป็นข้าราชการครู โดยติดในอันดับที่ 66 ของบัญชีสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา(สพม.) 38 สุโขทัย และ บรรจุไปปฏิบัติหน้าที่ที่โรงเรียนอุ้งผางวิทยาคม จ.ตาก โดยไม่ได้รับเงินเดือนเลยตลอด 5เดือนของการปฏิบัติหน้าที่  ขณะเดียวกันก็ได้รับหนังสือจาก สพม. 38 แจ้งว่าคณะกรรมการการศึกษาธิการจังหวัด(กศจ.)ตาก มีมติ ไม่อนุมัติการขอปรับเปลี่ยนวิชาเอก และขอเพิ่มเติมตำแหน่งว่างโรงเรียนอุ้งผางวิทยาคม และไม่อนุมัติการบรรจุแต่งตั้ง ทำให้ไม่ได้เป็นครูต่อ ซึ่งต่อมาได้พบว่า มีอีกกรณีหนึ่ง คือ น.ส.นิราวัลย์ เชื้อบุญมี ซึ่งสอบได้อันดับที่ 67 และได้รับการบรรจุในโรงเรียนเดียวกัน และประสบปัญหาเดียวกันล่าสุดเมื่อวันที่ 9 พ.ย. นายสัมฤทธิ์ ไวเปีย รองศึกษาธิการจังหวัดตาก รักษาการศึกษาธิการจังหวัดตาก เปิดเผยว่า การบรรจุครูทั้ง 2 ครู น.ส.วนาลี ทุนมาก และ น.ส.นิราวัลย์ เชื้อบุญมี ที่โรงเรียนอุ้มผางวิทยาคม อ.อุ้งผาง จ.ตาก ทาง กศจ.ตาก ได้ดำเนินการไปตามระเบียบทุกขั้นตอน ที่ทาง สพม.38 ดูแล จ.ตาก และ จ.สุโขทัย เป็นผู้เสนอขอมาบรรจุข้าราชการครูในวิชาคณิตศาสตร์ 2 ตำแหน่ง แต่ครูที่สอบผ่านตามระเบียบ จบเอกวิชาสังคมศึกษา ต่อมาทาง กศจ.ตาก เมื่อตรวจพบการบรรจุรับราชการแล้ว ไม่เป็นไปตามที่ทางต้นสังกัดขอมา จึงไม่สามารถเซ็นบรรจุเข้ารับราชการครูได้ หากอนุมัติไป จะเป็นการทำผิดระเบียบ และทาง กศจ.ตากจะได้รับความเสียหาย ส่วนการช่วยเหลืออยู่ที่ทางส่วนกลางพิจารณาตามความเหมาะสม  สำหรับปัญหาการขาดแคลนครู ยังต้องรอการอนุมัติจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณา ปัจจุบันโรงเรียนอุ้มผางวิทยา มีนักเรียน 1,500 คน ครู 70 คน เปิดสอนในระดับ ม.1-6.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...

เลขาฯกพฐ.รุดช่วย ‘ครูวนาลี ทุนมาก’ ที่ศรีสัชนาลัย หลังสอนฟรี 5 เดือน ชวดบรรจุครูผู้ช่วย
ฝันสลายอีกคน!!!ครูสาวเพื่อนครูแอน ถูกเรียกไปสอนฟรี แต่ไม่ได้บรรจุ เป็นครูตามสิทธิ์สอบได้
ครูแอนปฏิเสธ ‘ครูอัตราจ้าง’ ยันขอกลับเข้ารับราชการ หลังบิ๊กสพฐ.ช่วย ลง’ครูอัตราจ้างชั่วคราว’


หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

สื่อ ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook