หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » มอบเกียรติบัตร 4 นักเรียนสาว โดดช่วยคนจมน้ำ ยกย่องเป็นตัวแทนกองทัพบกทำความดี

มอบเกียรติบัตร 4 นักเรียนสาว โดดช่วยคนจมน้ำ ยกย่องเป็นตัวแทนกองทัพบกทำความดี

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 12 ต.ค. 2560 14:18:12 น. เข้าชม 4967 ครั้ง

มอบเกียรติบัตร 4 นักเรียนสาว โดดช่วยคนจมน้ำ ยกย่องเป็นตัวแทนกองทัพบกทำความดี ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+  รับทำเว็บโรงเรียน 3900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

มอบเกียรติบัตร 4 นักเรียนสาว โดดช่วยคนจมน้ำ ยกย่องเป็นตัวแทนกองทัพบกทำความดี

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

มอบเกียรติบัตร 4 นักเรียนสาว โดดช่วยคนจมน้ำ ยกย่องเป็นตัวแทนกองทัพบกทำความดี

วันที่ 12 ต.ค. ที่อาคารอเนกประสงค์ โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัยกระบี่ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ พล.ต.ทวี เกิดสมบูรณ์ ผบ.มทบ.43 ทุ่งสง ค่ายเทพสตีศรีสุนทร ได้เป็นประธานในพิธีไหว้ครู และเปิดการฝึกนักศึกษาวิชาทหาร ประจำปีการศึกษา 2560 โดยมี พ.ท.ธนพล นุ้ยสุข ผู้บังคับหน่วยฝึกนักศึกษาวิชาทหาร กล่าวรายงาน พร้อมทั้งประกาศยกย่องกศึกษาวิชาทหารทั้ง 4 คน ซึ่งประกอบด้วย น.ส.ชฎาพร ปลอดภัย น.ส.ปทิตา หนูทอง น.ส.นิตยา สายสินธ์ และน.ส.ผกาวรรณ พงษ์ทองเมือง นักศึกษาวิชาทหาร ชั้นปีที่ 2 ที่เสี่ยงชีวิตช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุรถเก๋งแหกโค้งตกคลอง เหตุเกิดที่ถนนสายคลอท่อม-ลำทับ ต.พรุดินนา อ.คลองท่อม จ.กระบี่ เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 11 ต.ค. ที่ผ่านมา อ่านข่าว ระทึกเก๋งพุ่งตกคลอง!! นร.สาว17ไม่กลัวโดดน้ำช่วยชีวิตลุง แห่ชื่นชมฮีโร่“นุ้ยชาดหรอย”

พล.ต.ทวี ได้มอบประกาศเกียรติคุณให้แก่นักศึกษาวิชาทหารทั้ง4 คน และกล่าวว่า ขอยกย่องชมเชย นักศึกษาทั้ง 4 คน ที่ใช้ความรู้ความสามารถที่ได้ฝึกอบรมมา ปฏิบัติได้จริง ตรงกับวัตถุประสงค์ และได้เข้าช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุออกมาจากจุดเกิดเหตุได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางความปลาบปลื้มของผู้ปกครองและผู้บังคับบัญชา เป็นการสร้างคุณงามความดีให้เกิดประโยชน์ต่อสังคม เป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีแก่นักศึกษาวิชาทหาร และยังได้สร้างชื่อเสียงให้กับทางกองทัพด้วย ซึ่งขณะนี้จะได้รายงานไปยัง นายกรัฐมนตรีรับทราบต่อไป

“ขอยกย่องและชมเชยนักศึกษาวิชาทหารที่ได้เสียสละในการช่วยเหลือผู้อื่นและสร้างชื่อเสียงให้กับกองทัพบก และเป็นตัวแทนของกองทัพบกในการทำความดีที่ได้จากการศึกษาวิชาททหาร และเป็นเกียรติของกองทัพที่ได้มีนักศึกษาวิชาทหารที่มีคุณภาพและเป็นจิตอาสา”

ขณะที่น.ส.ชฎาพร กล่าวว่า รู้สึกภาคภูมิใจที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ แต่การช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุในครั้งนี้ไม่ได้หวังจะได้รับรางวัลอะไร แต่ต้องการช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุให้มีชีวิตรอดเท่านั้น ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณครูฝึกนศท. ที่ได้อบรมให้ความรู้ ในการช่วยเหลือคน และขอบคุณทางหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชาลำทับและมูลนิธิเต็กก่าจีคุงเกาะลำทับด้วย ที่ได้มีโอกาสเข้าร่วมการฝึกอบรมการช่วยเหลือผู้ประสบภัย และตั้งใจว่า จะมุ่งมั่นทำความดี และช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยากต่อไปโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน

อีกทั้งนาย จิตติกรณ์ มะนะโส อายุ 58 ปี หัวหน้าไปรษณีย์ อ.ลำทับที่ประสบอุบัติเหตุรถตกลงในลำคลอง มาแสดงความขอบคุณนักศึกษาวิชาทหารหญิง จำนวน 4 นาย ที่ช่วยนายจิตติกรณ์จนรอดชีวิต และได้มอบมอบของที่ระลึกจากบริษัท ไปรษณีย์ไทย


หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

สื่อ ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook