หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » พิษณุโลกฝนถล่มทั้งคืนน้ำป่าทะลักจากภูเขาท่วมบ้านเรือน-โรงเรียนสูงกว่า 2 เมตร

พิษณุโลกฝนถล่มทั้งคืนน้ำป่าทะลักจากภูเขาท่วมบ้านเรือน-โรงเรียนสูงกว่า 2 เมตร

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 10 ก.ย. 2560 12:11:14 น. เข้าชม 1153 ครั้ง

พิษณุโลกฝนถล่มทั้งคืนน้ำป่าทะลักจากภูเขาท่วมบ้านเรือน-โรงเรียนสูงกว่า 2 เมตร ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+  รับทำเว็บโรงเรียน 3900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

พิษณุโลกฝนถล่มทั้งคืนน้ำป่าทะลักจากภูเขาท่วมบ้านเรือน-โรงเรียนสูงกว่า 2 เมตร

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

ฝนตกหนักบนเทือกเขาชมพูพิษณุโลกส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก เข้าท่วมโรงเรียนบ้านน้ำปาดเป็นครั้งที่ 8 คราวนี้ท่วมบ้านเรือนประชาชนในหมู่บ้านกว่า 100 หลังคาเรือน เบื้องต้นรอระดับน้ำลด น่าจะช่วงบ่ายพร้อมประสานระดม นร.ชาวบ้าน อบต. ทหาร มาช่วยทำความสะอาดอีกครั้ง

เมื่อวันที่ 10 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเกิดฝนตกหนักถึงหนักมากในช่วงคืนที่ผ่านมาในพื้นที่อำเภอเนินมะปราง จ.พิษณุโลก ส่งผลให้ที่โรงเรียนบ้านน้ำปาด ม.2 ต.ชมพู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบริเวณโรงเรียนบ้านน้ำปาด และบ้านเรือนประชาชนจำนวนกว่า 100 หลังคาเรือน โดยน้ำป่าไหลหลากมาตั้งแต่ช่วงเวลา 05.00 น. ระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 2 เมตร จนถึงช่วงสายระดับน้ำลดลงทุกๆ 20 เซนติเมตร

นายพิชิต ตรงต่อกิจ ครูโรงเรียนบ้านน้ำปาด ต.ชมพู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก เปิดเผยว่า น้ำป่ารอบนี้ถือเป็นรอบที่ 8 ทั้งนี้ในพื้นที่มีฝนตกหนักมากบนเทือกเขาชมพูไหลเข้ามาท่วมในบริเวณโรงเรียนสูงประมาณ 2 เมตร ตั้งแต่ช่วงเวลา 05.00-09.00 น.

ขณะนี้ระดับน้ำเริ่มลดลงบางแล้วแต่ยังสูงอยู่ คาดว่าช่วงบ่ายน้ำคงลดลง แต่ต้องระดมนักเรียน.ชาวบ้าน อบต.ทหาร มาช่วยทำความสะอาดอีกครั้ง หลังจากเมื่อวันศุกร์ที่ 8 ก.ย. ที่ผ่านมา ก็ท่วมสูงไปครั้งล่าสุดต้องหยุดเรียนหนึ่งวัน และเพิ่งทำความสะอาดดินโคลนที่ตกค้างภายในโรงเรียนไป แต่คราวนี้น้ำป่ามามากกว่าที่ผ่านมา และส่งผลให้ท่วมพื้นที่บ้านเรือนประชาชนในหมู่บ้านอีกด้วย

นอกจากนี้ ทางโรงเรียนต้องรอลุ้นน้ำป่าที่หลากจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ผ่านคลองชมพูว่าจะมีมากขนาดไหน หากมากก็อาจหนุนที่คลองบ้านน้ำปาด สูงท่วมโรงเรียนอีกได้


หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

สื่อ ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook