หน้าแรก » ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป » แค่ 5 นาที! พายุงวงช้างซัดขึ้นฝั่ง ถล่มโรงเรียนหลังคาปลิว ครู-นร.วิ่งหนีตายกระเจิง

แค่ 5 นาที! พายุงวงช้างซัดขึ้นฝั่ง ถล่มโรงเรียนหลังคาปลิว ครู-นร.วิ่งหนีตายกระเจิง

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 15 ก.ค. 2560 18:17:33 น. เข้าชม 2152 ครั้ง

แค่ 5 นาที! พายุงวงช้างซัดขึ้นฝั่ง ถล่มโรงเรียนหลังคาปลิว ครู-นร.วิ่งหนีตายกระเจิง ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>  
Share on Google+ GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 

แค่ 5 นาที! พายุงวงช้างซัดขึ้นฝั่ง ถล่มโรงเรียนหลังคาปลิว ครู-นร.วิ่งหนีตายกระเจิง

หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

แค่ 5 นาที! พายุงวงช้างซัดขึ้นฝั่ง ถล่มโรงเรียนหลังคาปลิว ครู-นร.วิ่งหนีตายกระเจิง

วันที่ 15 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกิดลมพายุงวงช้างที่บ้านหมู่ 1 ต.หาดเล็ก อ.คลองใหญ่ จ.ตราด เป็นเวลา 5-6 นาที โดยพายุงวงช้างได้เคลื่อนที่และพัดผ่านหมู่บ้านทำให้เกิดความเสียหายกับบ้านเรือน และอาคารของโรงเรียนคลองมะขาม จนได้รับความเสียหายจำนวนมาก

หลังเกิดเหตุทางโรงเรียนบ้านคลองมะขามได้แจ้งไปยังอำเภอคลองใหญ่ เพื่อขอความช่วยเหลือ ซึ่งทางอำเภอ เจ้าหน้าที่ของเทศบาล ต.หาดเล็ก และนายปิยวุฒิ ประสิทธิเวช กำนัน ต.หาดเล็ก ทราบเรื่องจึงเดินทางไปยังพื้นที่ พบว่าพายุงวงช่างพัดถล่มโรงเรียนและพัดถล่มเล้าไก่ของชาวบ้านคลองมะขาม ได้รับความเสียหาย ประกอบด้วย ทีวี 1 เครื่อง และพัดลมอีกจํานวนหลายตัวที่ติดเพดาน พร้อมกระเบื้องจํานวน 100 แผ่น ที่ได้รับความเสียหาย

นายสุทิน สุขสวัสดิ์ อายุ 57 ปี ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบบอกว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีฝนตกเล็กน้อยและได้มีลมพายุงวงช้างพัดมาจากทางทะเลมาด้วยความเร็วและตั้งหลักไม่ทันประมาณ 5 นาทีได้ ทําให้โรงอาหารของโรงเรียนบ้านคลองมะขามได้รับความเสียหายกระเบื้องแตกไปทั่วพร้อมด้วยอาคารโรงเรียนและห้องดนตรีได้รับความเสียหายเช่นกัน ซึ่งก่อนหน้านั้นที่มีลมพายุงวงช้างจะพัดถล่มโรงเรียนจะมาพัดถล่มที่บริเวณเล้าไก่ของชาวบ้านคลองมะขามก่อนเกือบทั้งหลังสังกะสีปลิวไปทั่วลมพายุหมุนเป็นเกลียวมีลมแรงพัดเข้าบริเวณเล้าไก่ก่อน

นายนริศ ฟักทอง ที่เป็นเจ้าของเล้าไก่ บอกว่าระหว่างเกิดเหตุไม่อยู่บ้าน ลมพายุได้เคลื่อนที่ด้วยความเร็วมาก หมุนมาถึงโรงเรียนทําให้ครูและเด็กนักเรียนที่มาทํางานอยู่ในโรงเรียนวิ่งกันอย่างหวาดกลัว และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ หากเป็นช่วงวันธรรมดาจะมีนักเรียนได้รับบาดเจ็บแน่นอน แต่วันนี้โรงเรียนปิดวันเสาร์-อาทิตย์ จึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

หลังจากนั้นทางโรงเรียนได้ประสานไปขอความช่วยเหลือจากเทศบาลตําบลหาดเล็ก เพื่อให้มาตรวจสอบและสํารวจความเสียหายและให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นก่อนต่อไป


หมวดหมู่ : ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป


ผู้สนับสนุน
loading...
***ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ รบกวน กดไลค์ให้ด้วยนะครับ***

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

สื่อ ข่าวเด่น ข่าวฮอต ข่าวทั่วไป

ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook